บางครั้งเรียกว่า “ ราชินีแห่งลูกไม้” Alençon lace เป็นลูกไม้เข็มที่มักใช้ตกเเต่งผ้าคลุมเเละขอบผ้า ลูกไม้เข็มนี้มีต้นกำเนิดจากเมือง Alençon ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งดูดีที่สุดด้วยการออกแบบดอกไม้บนผ้าตาข่ายที่เป็นพื้นหลัง แม้ว่าลูกไม้ Alençon จะมีความละเอียดอ่อน แต่ก็สามารถทนต่อการร้อยลูกปัดและเกลียวหนักได้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มเอฟเฟกต์เพื่อให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

Eyelet Lace (ตาไก่ลูกไม้): Boho Aesthetics

ตาไก่ลูกไม้มีวงกลมหรือรูเล็ก ๆ และเพิ่มความโดดเด่นให้กับชุดแต่งงาน ตาไก่ลูกไม้สามารถถ่ายทอดความสวยงามแบบวินเทจที่ดูเท่และทันสมัยอย่างคาดไม่ถึง

 

 

Chantilly Lace: แรงบันดาลใจจากสไตล์วินเทจ

Chantilly Lace ตั้งชื่อตามเมือง Chantilly ประเทศฝรั่งเศส Chantilly ลูกไม้ถูกนำมาใช้ครั้งแรกในศตวรรษที่ 17 Chantilly Lace ทำจากด้ายที่ถักและบิดเป็นเกลียว ปัจจุบันยังคงได้รับความนิยมในฐานะลูกไม้ที่ละเอียดอ่อนมาก ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องโครงร่างและรายละเอียดเล็ก ๆ มากมาย เช่นดอกไม้และริบบิ้น เป็นต้น ผ้าลูกไม้แชนทิลลีที่ดีที่สุดทำมาจากผ้าไหม

 

Point D’Esprit Lace: ระบายอากาศได้ดีเเละดูมีวอลลุ่ม

ลูกไม้ชนิดนี้มีน้ำหนักเบา เเละมีจุดวงรีเล็กๆ กระจัดกระจายไปตามผ้าตาข่าย Point D’Esprit Lace ช่วยเพิ่มวอลลุ่มและมักจะเข้ากันได้ดีกับความเก๋ไก๋ และมีสีสัน

 

Guipure Lace: โครงสร้างและความซับซ้อน

Guipure lace เป็นที่รู้จักกันในชื่อลูกไม้เวนิส เป็นลูกไม้ที่แข็งแรงและสง่างามที่สุดชนิดหนึ่ง ซึ่งมีลวดลายที่เชื่อมต่อกันโดยใช้เปียหรือบาร์แทนผ้าตาข่าย ลูกไม้ Guipure มีเซลลูโลสหรือเส้นไหมที่ดีที่สุดใช้งานง่ายและไม่หลุดลุ่ย

 

Embroidered Lace: มิติและพื้นผิว

เย็บลูกไม้เเละปักลูกปัดแบบสามมิติให้มีลวดลายที่ละเอียดอ่อน จากนั้นปักลูกไม้ด้วยเลื่อมเเละประดับด้วยลูกปัดบน tulle layer ซึ่งสามารถสร้างความลึกและมิติให้กับผ้า เเละทำให้เกิดรูปลักษณ์ที่สวยงาม

 

Knit Lace: พอดีและยืดหยุ่น

ผ้าลูกไม้ถักมีความยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดีกว่าลูกไม้ประเภทอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีความอ่อนนุ่มต่อผิวหนัง

 

Brussels Lace: คุณค่าทางอารมณ์

            ลูกไม้บรัสเซลส์ถูกนำมาใช้ในศตวรรษที่ 15 และเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความอ่อนช้อยและความสวยงาม ลูกไม้ชนิดนี้นิยมใช้เป็นผ้าคลุมหน้าเจ้าสาวแบบโบราณ

 

Corded Lace: ไม่มีอะไรนอกจากคลาสสิก

            Corded Lace ยังมาจากภูมิภาคเดียวกับลูกไม้Alençon แต่หรูหรากว่ามาก เป็นที่นิยมมากขึ้นในรูปแบบชุดแต่งงานแบบดั้งเดิม

Lace,Lace thailand,Lace shop,Cotton lace fabric,Fancy lace fabric,Lace fabric ,Design lace,Lace fabric wholesale,Lace company,Embroidery fabric

เคล็ดลับวิธีการเลือกชุดแต่งงานในฝันของคุณ!​

    ชุดแต่งงานน่าจะเป็นชุดที่สำคัญที่สุดชุดหนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนเคยสวมใส่ ดังนั้นเจ้าสาวส่วนใหญ่จะใช้เวลาส่วนหนึ่งในการพิจารณาสไตล์การออกแบบ สี และประเภทผ้าของชุดแต่งงาน เช่น Fancy lace fabric เเละ ผ้าลูกไม้แฟนซี เป็นต้น ผู้หญิงจะรู้สึกดีเมื่อได้สวมชุดลูกไม้สีขาวและเราเชื่อว่าผ้าลูกไม้เป็นสิ่งที่คู่กับเจ้าสาวทุกคน เพราะมันจะทำให้เจ้าสาวทุกคนดูเก๋ไก๋ ดูโด่ดเด่น และสวมใส่สะดวกสบายในวันงานแต่งของทั้งคู่ ​

 

9 ชุดแต่งงานลูกไม้ที่คุณต้องรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อชุดแต่งงานในฝัน

 

Alençon Lace: Floral Detailing