จะทราบได้อย่างไรว่าลูกไม้มีคุณภาพดี?​

May 03, 2021

จะทราบได้อย่างไรว่าลูกไม้มีคุณภาพดี?​

ถ้าพูดถึงชุดแต่งงานที่ดูมีความสง่างามและความประณีต ผ้าลูกไม้สีขาวเป็นผ้าที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะได้ผสมผสานคุณค่าแบบดั้งเดิมให้เข้ากับความนิยมในสมัยใหม่ ผ้าลูกไม้สีขาวยังเข้ากับผ้าอื่น ๆ ได้ง่าย ถ้าคุณกำลังพิจารณาที่จะใช้ผ้าลูกไม้ที่ไม่ใช่สีขาว ผ้าลูกไม้สีดำและสีเทาก็เป็นตัวเลือกยอดนิยมในวงการแฟชั่นเช่นกัน            

ในการทำชุดลูกไม้ (Lace) ที่มีคุณภาพ การรู้วิธีใช้สีเพียงอย่างเดียวนั้นคงไม่เพียงพอ คุณต้องสามารถระบุผ้าลูกไม้ที่มีคุณภาพได้ ผ้าลูกไม้ที่ดีสามารถทำให้คุณดูทันสมัยและดูโด่ดเด่น ในขณะที่ผ้าลูกไม้ที่ไม่ดีสามารถทำลายสไตล์ของคุณได้ ผ้าลูกไม้ที่ดีมักมีลักษณะดังต่อไปนี้ :

ตรวจสอบพื้นผิวของวัสดุผ้า            
ในตลาดขายผ้าลูกไม้จำนวนมากมีความแตกต่างกันในด้านต้นทุนและวัสดุที่ประกอบขึ้นซึ่งต่างเป็นตัวกำหนดคุณภาพและราคาของผลิตภัณฑ์ผ้าลูกไม้

● สำหรับลูกไม้ที่มีฐานตาข่ายผ้าที่มีคุณภาพมักจะมาพร้อมกับการทอที่แน่นมาก เพื่อไม่ให้เกิดการคดและขยับโดยไม่จำเป็นตอนที่กำลังเย็บ
● พื้นผิวผ้าและฝีมือการเย็บที่ยอดเยี่ยมคือหนึ่งในตัวกำหนดคุณภาพของลูกไม้
● ผ้าลูกไม้เนื้อดีจะไม่รู้สึกคันขณะสวมใส่เเละมีเนื้อผ้านิ่ม แต่ก็ยังคงความเหนียวในเนื้อผ้า
● หากฐานของลูกไม้มีเนื้อผ้าที่ดี จะทำให้ลูกไม้ดูเรียบร้อย สวยงาม และแข็งแรง ไม่ฉีกขาดง่าย

ตรวจสอบกระบวนการเทคโนโลยี            
ปัจจุบันการระบายสีผ้าและการพิมพ์ผ้าแบ่งออกเป็นการพิมพ์แบบไดนามิกเเละกึ่งไดนามิก สิ่งนี้ให้ผลลัพธ์ที่เหนือกว่าการพิมพ์ผ้าและการระบายสีผ้าเเบบธรรมดา ซึ่งวัสดุถูกแบ่งออกเป็นผ้าลายทแยง การพิมพ์    การทอผ้า เเละการแจ็คคาร์ด คุณสามารถระบุผ้าลูกไม้ที่มีคุณภาพตามกระบวนการเทคโนโลยีที่ใช้ในการทำ

ตรวจสอบกลิ่น            
แม้ว่าสิ่งนี้อาจดูแปลก แต่กลิ่นของผ้าใหม่ก็เป็นตัวบ่งชี้คุณภาพอย่างหนึ่ง เมื่อซื้อผ้าลูกไม้คุณควรดมกลิ่นว่ามีกลิ่นเเปลกๆหรือไม่ (มีการสะสมของฟอร์มาลดีไฮด์) หากมีคุณไม่ควรซื้อผ้าลูกไม้ชิ้นนั้น

ตรวจสอบตราสินค้า ฉลาก และบรรจุภัณฑ์            
ผลิตภัณฑ์ที่ดีมักจะผลิตโดยแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม และแบรนด์ที่โดดเด่นเหล่านั้นจะไม่ใช้ฉลากและบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน บริษัทผู้ผลิตที่มีหมายเลขการค้าอย่างถูกต้องตามกฎหมาย สินค้าทั้งหมดได้ผ่านการตรวจสอบ  มีที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ที่ชัดเจน หากคุณกำลังหาซื้อลูกไม้ที่มีคุณภาพ คุณต้องหลีกเลี่ยงการซื้อสินค้าที่ไม่มีการระบุผลิตภัณฑ์สินค้าอย่างชัดเจน หรือไม่มีการระบุผลิตภัฑณ์ตามระบบสากล เป็นต้น

เช็คคุณภาพสีของลูกไม้            
หากผ้าลูกไม้มีคุณภาพที่ดี คุณภาพสีของผ้าลูกไม้ชิ้นนั้นก็คงจะดีเหมือนกัน เมื่อเลือกสีคุณควรเลือกใช้ผ้าลูกไม้ (lace fabrics) สีอ่อนเนื่องจากผ้าลูกไม้สีอ่อนมีโอกาสน้อยกว่าที่จะเกิดสีจาง            

คำว่าดีและไม่ดีในบทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นว่าผ้าลูกไม้ชนิดใดที่คุณควรหรือไม่ควรซื้อเราหวังว่าบทความนี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกและให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผ้าลูกไม้

Sources
https://subtlefabrics.com/2019/03/17/how-to-identify-a-good-quality-lace/
https://www.ankara.com.ng/2020/10/01/how-to-identify-quality-lace-fabrics/
http://www.fyeahlolita.com/2010/04/how-to-tell-bad-lace-from-good-lace.html

B05-unitedlace_com-YV

จำหน่ายผ้าลูกไม้ ราคาส่ง สนใจสามารถสอบถามรายเพิ่มเติม
📞083-447-8965
📌Line Official : United Lace
📸IG :
@unitedlace
🌐Website:
www.unitedlace.com

#จำหน่ายผ้าลูกไม้ราคาส่ง #ร้านขายผ้าลูกไม้สำเพ็ง #ขายผ้าลูกไม้ #ขายผ้าลูกไม้สวยๆ #ผ้าลูกไม้แฟนซี #ผ้าลูกไม้ต่างประเทศ #หน้ากากผ้าแฟชั่น #หน้ากากผ้าลูกไม้ #แมสผ้าลูกไม้ #ผ้าลูกไม้แฟชั่น #Fancy lace fabric #ChantillyLace

Other Blog Page

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ยูไนเต็ดเลซ จำหน่ายผ้าลูกไม้ ราคาส่ง

United Creations International Co. Ltd.

ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่: 215 ซอย เยาวราช 23 Jakkawat,
เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

โทรศัพท์: +66834478965

อีเมล: [email protected]