Edging lace คือขอบลูกไม้ใช้ตกเเต่งขอบเสื้อผ้า เช่น ขอบลูกไม้ฝรั่งเศสจะมีร่องไว้สำหรับเย็บต่อกับตัวผ้า​

Insertion Lace จะมีขอบทั้งสองด้าน ส่วนใหญ่ใช้ในการตกเเต่งอเนกประสงค์ ทำให้ผ้าดูมีลูกเล่นที่   เเตกต่างกัน​

Lace Appliqué เป็นลูกไม้ลวดลายเดียวกัน เเต่สามารถซื้อเเยกกันได้ Lace Appliqué สามารถนำมาใช้ตกเเต่งเสื้อผ้าซึ่งเป็นวิธีการที่ประหยัดมากในการตกเเต่งเสื้อผ้าด้วยตัวเอง Lace Appliqué ทำมาจากผ้าฝ้ายเเละไนลอน​

Crocheted lace มีน้ำหนักกว่าผ้าลูกไม้แบบอื่นเล็กน้อยและดูเป็นออร์แกนิกตามธรรมชาติ ลูกไม้โครเชต์ที่ทำจากเครื่องจักรมักทำจากเส้นใยฝ้ายทำให้ง่ายต่อการย้อมสีสดใสเพื่อให้เข้ากับเสื้อผ้าทุกประเภท​

Alencon หรือ French Embroidered Lace เป็นที่นิยมอย่างมากในการใช้ผ้าชนิดนี้มาทำเป็นชุดแต่งงานและผ้าคลุมหน้า ลูกไม้ที่สวยงามนี้มีพื้นหลังเป็นตาข่ายและลวดลายนูนขึ้นที่ตกเเต่งเพิ่มเติมด้วยลูกปัด​

Venise Lace หรือ Venetian Lace: หรือที่เรียกว่า Guipure Lace (ลูกไม้ที่ไม่มีตาข่าย) ลูกไม้ Venetian เป็นลูกไม้ชั้นดีที่เย็บปักลงบนผ้าซึ่งจะสลายตัวในภายหลังเพื่อให้ลวดลายของลูกไม้ดูโดดเด่น​

Chantilly Lace มีการออกแบบลูกไม้ที่ละเอียดอ่อน ลูกไม้เย็บบนเส้นตาข่าย แต่เดิมสีของเส้นไหมที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นสีดำ แต่ลูกไม้แชนทิลลีสมัยใหม่มีหลายสีให้เลือก​

Embroidered Lace เป็นตัวเลือกยอดนิยมอย่างต่อเนื่องในการใช้ตกเเต่งภายในเเละบนเสื้อผ้า Embroidery fabric ดูโด่นเด่นเพราะมันมีพื้นหลังที่โปร่งใส​

Knit Lace เป็นลูกไม้เนื้อดีชนิดหนึ่งที่สามารถดึงผ่านสิ่งของได้ เพราะเนื้อผ้ามีความลื่น ส่วนใหญ่ใช้เป็น ”ผ้าคลุมไหล่เจ้าสาว”

Tatting Lace หรือ Shuttle Lace เป็นลูกไม้ที่ละเอียดอ่อน วิธีการทำคือใช้ผ้าฝ้ายมาผูกปม โดยทั่วไปจะใช้เป็นขอบผ้าเช็ดหน้าเเละขอบปลอกหมอน เป็นต้น

Elastic Lace มีความยืดหยุ่นและใช้กันอย่างแพร่หลายในการตกแต่งเสื้อผ้า นอกจากนี้ยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำที่คาดผม เเละชุดชั้นใน เป็นต้น

Cotton Lace มีความนุ่มกว่าลูกไม้สังเคราะห์หรือไนลอน จึงเหมาะอย่างยิ่งหากคุณใช้ Cotton Lace  fabric  ตกเเต่งบนเนื้อผ้าที่สัมผัสกับผิวหนังของคุณ

Ric Rac Lace ส่วนใหญ่ใช้เพิ่มความโด่ดเด่นเเละการเเต่งขอบ เป็นลูกไม้ที่มีรูปแบบเป็นซิกแซกที่ทำจากผ้าไหม ผ้าฝ้าย

Beaded Lace Trim มีลูกปัดที่ขอบและมีช่องระหว่างผ้าสองชิ้นเพื่อให้ลูกปัดดูราวกับว่ามันถูกปักลงบนผ้า

Insertion Lace จะมีขอบทั้งสองด้าน ส่วนใหญ่ใช้ในการตกเเต่งอเนกประสงค์ ทำให้ผ้าดูมีลูกเล่นที่   เเตกต่างกัน​

Lace,Lace thailand,Lace shop,Cotton lace fabric,Fancy lace fabric,Lace fabric ,Design lace,Lace fabric wholesale,Lace company,Embroidery fabric

ผ้าลูกไม้ 14 ชนิดที่ได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมแฟชั่น​

ลูกไม้ (lace) เป็นผ้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเสื้อผ้าและผ้าม่าน ผ้าลูกไม้ยังสามารถเพิ่มความโด่ดเด่นให้กับบ้านของคุณอย่างง่ายดายถ้าคุณใช้มันตกเเต่งอย่างถูกวิธี ด้วยรูปลักษณ์เเละสีสันที่เเตกต่างกันของผ้าลูกไม้ ตลอดจนถึงวิธีการตัดเย็บของผ้าลูกไม้เเต่ละชุด ทำให้ผ้าลูกไม้ดูมีความสวยงามเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นผ้าลูกไม้ธรรมดาหรือผ้าลูกไม้ชุดเเต่งงาน ​